Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tử cung là nơi trứng đã được thụ tinh sẽ vào làm tổ và phát triển thành bào thai ở đó. Qúa trình đã thụ tinh xong, trứng sẽ theo ống dẫn trứng để vào trong tử cung. Trong khi di chuyển nếu gặp vòi trứng bị tắc hoặc hẹp trứng đã thụ tinh sẽ nằm lại bên ngoài tử cung và nằm chính trong vòi trứng dẫn đến tình trạng thai ngoài tử cung.

Những vị trí thai nằm ngoài tử cung

Qua khảo sát, tình trạng thai ngoài tử cung thường gặp nhiều nhất là ở vòi trứng. Bên cạnh đó có thể xuất hiện bám phía trên buồng trứng, tại cổ tử cung hay trường hợp ít gặp nhất là thai làm tổ ngay trong ổ bụng.

Viêm tắc vòi trứng là nguyên nhân dẫn đến thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung nằm ngay chỗ nối giữa vòi trứng và tử cung thường rất khó chẩn đoán sớm nên rất nguy hiểm đến tính mạng người phụ nữ. Khi thai làm tổ tại vòi trứng hay những vị trí khác mà bị vỡ thường gây mất máu nhiều và nhanh, nếu không xử lý kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ tử vong cao. Những trường hợp xử lý không tốt có thể xảy ra viêm nhiễm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Vì sao vòi trứng lại bị tắc và hẹp?

Tắc,hẹp vòi trứng thường xuất phát do tình trạng viêm nhiễm các cơ quan sinh dục nữ gây ra.Viêm nhiễm sinh dục xuất hiện và phát triển âm thầm sau nạo phá thai không an toàn hay cũng có thể là do việc vệ sinh vùng kín không đảm bảo.

Vòi trứng cũng có thể tắc hay hẹp do bẩm sinh hoặc do can thiệp trước đó trên vòi trứng. Đối với những chị em đã từng mổ vùng bụng thì khả năng gây viêm dính bên trong hay bên ngoài vòi trứng rất cao. Việc viêm dính này làm thay đổi hướng đi của vòi trứng, vòi trứng có thể bị kéo dài, bị gập góc…cản trở đường đi của trứng, dẫn đến trứng không vào được tử cung và xảy ra hiện tượng thai ngoài tử cung.

Biểu hiện của thai ngoài tử cung

- Xuất hiện tình trạng trễ kinh, đau bụng, và chảy máu âm đạo.

- Chảy máu âm đạo xuất hiện muộn khi thai phát triển lớn ở trong vòi trứng có thể gây rạn nứt. Máu chảy với lượng ít, màu đen sậm và kéo dài, xuất hiện gần với ngày có kinh làm cho thai phụ lầm tưởng là mình đang có kinh, hay đang bị rong kinh để không biết để điều trị kịp thời.

- Đau bụng thường do tình trạng căng dãn của vòi trứng, đau bụng âm ỉ ở một bên vùng bụng dưới rốn. Khi vỡ vòi trứng, người bệnh sẽ đau dữ dội, da xanh xao và kiệt quệ sức lực. Nếu máu chảy vào ổ bụng mà không được can thiệp kịp thời có thể gây tử vong.

Thai ngoài tử cung khó phát triển thành thai bình thường vì không được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. Khả năng thai vỡ là rất cao, thai phụ có thể gặp những biến chứng nguy hiểm.Vì vậy cần phát hiện và xử lý kịp thời.

=> Thai ngoài tử cung có những cách chữa trị nào?

=> Xem thêm về Phá thai không đau

Khi mang thai ngoài tử cung thì cách tốt nhất là chị em cần phá bỏ, việc lựa chọn phương pháp phá thai an toàn là rất quan trọng nhằm đảm bảo sức khỏe và phòng các biến chứng xấu có thể xảy ra sau đó. Nếu chị em quan tâm đến các kiến thức và cách thức điều trị bằng các phương pháp phá thai an toàn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online