Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thai ngoài tử cung là bệnh lý có thể bắt gặp ở những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản và có nhu cầu sinh con. Thai ngoài tử cung dễ nhận biết nếu chị em để ý đến các triệu chứng cũng như tiến hành siêu âm để biết vị trí thai làm tổ.

Triệu chứng thai ngoài tử cung có thể nhầm lẫn với bệnh nào?

Thai ngoài tử cung thường xuất hiện với các triệu chứng như trễ kinh, đau bụng và chảy máu âm đạo.

Thai phụ có thể trễ kinh và nếu thực hiện các biện pháp thử thai qua nước tiểu thì sẽ thấy có thai, chị em vẫn có thể xuất hiện tình trạng ốm nghén như những thai phụ mang thai bình thường.

Khi mang thai ngoài tử cung nếu tiến hành siêu âm vùng bụng sẽ nhìn thấy khối nằm bên cạnh tử cung nhưng không thấy thai ở phía trong tử cung dù kết quả thử thai là dương tính.

Chảy máu âm đạo là triệu chứng xuất hiện muộn sau trễ kinh. Máu chảy ra với một lượng tương đối ít, đen sậm và tình trạng này có thể kéo dài. Với người mang thai ngoài tử cung việc chảy máu thường xuất hiện gần với ngày có kinh nên làm cho người bệnh cứ lầm tưởng là mình đang có kinh hay bị rong kinh. Đây chính là lý do làm ảnh hưởng đến việc phát hiện thai ngoài tử cung muộn gây khó khăn cho việc điều trị.

Thai phụ khi mang thai ngoài tử cung có thể xuất hiện triệu chứng đau bụng, thường là do mang thai ở vòi trứng, thai lớn dần nên làm căng dãn vòi trứng. Đây là lý do gây đau bụng âm ỉ vùng dưới rốn.

Một số trường hợp chị em xuất hiện cảm giác đau ở vùng vai do có hiện tượng tích tụ dịch hay máu trong ổ bụng, gây phản xạ trên thần kinh vùng bụng và gây ra đau vai.

=> Làm gì để phòng mang thai ngoài tử cung?

=> Thai ngoài tử cung có những cách chữa trị nào?

Thai ngoài tử cung nếu không được chú ý điều trị, chị em có thể nhầm lẫn với các triệu chứng của một số bệnh lý vùng chậu, hay các triệu chứng bệnh ở một số cơ quan sinh sản. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyến cáo chị em cần đi khám và điều trị khi có các biểu hiện bất thường trong giai đoạn mang thai. Nếu phát hiện khối thai bất thường nằm ngoài tử cung thì nên nhờ bác sĩ can thiệp lấy khối thai ra càng sớm càng tốt. Nếu chị em nào quan tâm đến việc phát hiện và điều trị thai ngoài tử cung vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn thêm. Điện thoại đường dây nóng: 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online