Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thai ngoài tử cung là tình trạng mang thai bất thường của một số trường hợp, thai không nằm ở vị trí quen thuộc là tử cung mà nằm bên ngoài. Có thể bắt gặp thai ngoài tử cung ở nhiều vị trí khác nhau như vòi trứng, cổ tử cung hay ở bụng. Thai ngoài tử cung cần được phát hiện và điều trị kịp thời nếu không sẽ xảy ra những nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng của thai phụ.

Nguy cơ tử vong cho thai phụ khi thai vỡ

Thai ngoài tử cung là mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với chị em trong độ tuổi sinh đẻ.

Nếu thai phụ phát hiện hoặc chậm trễ trong việc xử lý thì sẽ làm tăng nguy cơ vỡ túi thai khi thai phát triển lớn.

Mang thai ngoài tử cung có nguy hiểm không

Khi chị em mang thai thì các mạch máu được nối liền giữa cơ thể người mẹ và bào thai để nuôi dưỡng bào thai. Thai ngoài tử cung sẽ lớn dần và đến một mức độ nào đó sẽ làm cho thai bị vỡ dẫn đến các mạch máu nơi nó làm tổ xuất huyết ồ ạt trong ổ bụng, thai phụ có thể tử vong do mất máu quá nhiều.

Có nhiều sản phụ bị vỡ túi thai, lượng máu đông cục thu được trong ổ bụng khoảng từ 700ml cho tới hơn 1 lít máu khiến cơ thể mất máu trầm trọng. Lúc này nếu không được mổ lấy máu cục, vệ sinh ổ bụng và truyền máu kịp thời thì thai phụ dễ dàng tử vong.

Chị em có thể bị vô sinh

Thai ngoài tử cung thường xuất hiện ở vòi trứng, cổ tử cung hay thậm chí trong ổ bụng. Hiện nay thai ngoài tử cung không có cách để duy trì thai mà bắt buộc thai phụ phải phá bỏ. Nếu chần chừ không can thiệp kịp thời thì nguy cơ vỡ thai là cực kỳ lớn.

Phôi thai lớn và có thể vỡ bất cứ lúc nào, khi thai vỡ các mạch máu ở vị trí thai đậu cũng bị đứt, gây chảy máu dữ dội trong ổ bụng.

Với trường hợp thai phát triển ở vòi trứng nếu xử lý kịp thời thì có thể cứu được tính mạng của người mẹ nhưng bắt buộc phải cắt bỏ vòi trứng. Vòi trứng bị cắt bỏ 1 bên thì ảnh hưởng đến xác suất mang thai, nếu buộc phải cắt 2 bên thì làm cho chị em mất đi khả năng sinh sản sau này.

=> Những người nào có thể mắc thai ngoài tử cung?

=> Triệu chứng thai ngoài tử cung có thể nhầm lẫn với bệnh nào?

Nếu chị em quan tâm đến việc thăm khám và điều trị thai ngoài tử cung một cách an toàn và hiệu quả nhất hãy đến với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa với kinh nghiệm nhiều năm phát hiện và điều trị thai ngoài tử cung sẽ giúp chị em thoát được nỗi lo này. Liên hệ qua đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 để được tư vấn thêm.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online