Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thai ngoài tử cung là tình trạng bất thường khi mang thai làm cho chị em hết sức hoang mang vì nó nguy hiểm, có thể gây ra tình trạng vỡ thai gây chảy máu và có thể dẫn đến tử vong. Trong các tình huống mang thai ngoài tử cung thì mang thai trong ổ bụng (gan, mật, ruột... ) tuy rất hiếm khi gặp nhưng cần để ý vì tỉ lệ tử vong do mang thai trong ổ bụng lại cao gấp 7,7 lần so với mang thai ngoài tử cung ở các vị trí khác.

- Thai nằm trong ổ bụng thường chiếm tỉ lệ chỉ khoảng 1,4% các trường hợp thai ngoài tử cung nhưng nguy cơ tử vong cao nhất so với các vị trí ngoài tử cung khác.

- Thai trong ổ bụng có thể xuất hiện ở gan, mật, ruột... của người thai phụ.

- Biểu hiện nhận biết khi mang thai trong ổ bụng là tình trạng thai phụ dễ bị chảy máu và choáng do mất máu.

Thai ngoài tử cung ở ổ bụng có triệu chứng gì?

- Những trường hợp khối thai xuất hiện ở gần túi mật và ruột, thai phụ sẽ có các triệu chứng về đường mật và dạ dày ruột.

- Phụ nữ mang thai ở trong ổ bụng dễ bắt gặp tình trạng chảy máu, nhiễm trùng, nhiễm độc máu, thiếu máu, đông máu rải rác trong lòng mạch, tắc mạch phổi

- Một số trường hợp hình thành đường dò giữa túi ối và ruột do xương thai nhi đâm thủng... rất nguy hiểm đến tính mạng của chị em mang thai.

- Bào thai cũng có cơ hội sống sót trong ổ bụng nhưng tỉ lệ rất thấp và khi sinh ra xuất hiện các dị dạng bất thường như vẹo cổ, khuôn mặt không cân xứng, các chi, đầu và ngực cũng biến dạng bất thường.

Thai ngoài tử cung nói chung và thai trong ổ bụng nói riêng là những trường hợp mang thai tiềm ẩn những nguy hiểm bất thường đến tính mạng. Thai ngoài tử cung nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời, người mẹ có nguy cơ tử vong rất cao. Vì vậy nếu thai phụ gặp các triệu chứng của thai ngoài tử cung cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị sớm. Các bác sĩ khuyến cáo là chị em không nên giữ thai vì nguy cơ biến chứng xấu đến bà mẹ và thai nhi là không thể tránh khỏi.

=> Nguyên nhân và triệu chứng thai ngoài tử cung

=> Làm gì để phát hiện thai ngoài tử cung chính xác?

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ điều trị thai ngoài tử cung và các bệnh lý phụ khoa hiệu quả và an toàn. Vì vậy nếu chị em nào không may gặp tình trạng thai ngoài tử cung có thể đến phòng khám để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị, liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online