Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thai ngoài tử cung là sự cố nguy hiểm đối với chị em mang thai, nó trở thành nỗi ám ảnh đối với những phụ nữ có ý định mang thai. Vì mức độ nguy hiểm của thai ngoài tử cung là rất lớn nên chị em cần hết sức đề phòng, chú ý đến các biểu hiện bất thường để can thiệp kịp thời. Dưới đây là những cảnh báo cũng như cách nhận biết về thai ngoài tử cung trong các giai đoạn, chị em cần lưu ý :

Theo thống kê có đến 90% trường hợp mang thai ngoài tử cung ở vòi trứng. Do vòi trứng có cấu tạo nhỏ hẹp nên không thích hợp cho sự làm tổ của thai và khi túi thai phát triển đến một giai đoạn nào đó thai lớn lên sẽ làm vòi trứng căng phồng dẫn đến vỡ.

Thai ngoài tử cung có thể chia ra nhiều giai đoạn: Thai ngoài tử cung chưa vỡ, thai ngoài tử cung vỡ và huyết tụ thành nang.

Triệu chứng thai ngoài tử cung ở vòi trứng qua các giai đoạn khác nhau

Đặc điểm nhận dạng thai ngoài tử cung chưa vỡ

- Triệu chứng thường thấy là chảy máu và đau bụng. Chị em mang thai nếu thấy những dấu hiệu bất thường này thì nên đi khám tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân một cách rõ ràng.

- Thai phụ thử nước tiểu thấy có thai nhưng siêu âm lại không thấy túi thai trong lòng tử cung, đồng thời cạnh tử cung có một khối (dù không xác định rõ có túi thai trong đó) thì khả năng bị mang thai ngoài tử cung là cực kỳ lớn. Chị em cần nghĩ đến biện pháp xử lý càng sớm càng tốt.

Đặc điểm nhận dạng thai ngoài tử cung đã vỡ

Thai ngoài tử cung ở vòi trứng nguy hiểm đến tính mạng của chị em. Nếu phát hiện muộn với các biểu hiện như các cơn đau ngày càng tăng, đến một lúc cảm thấy đau nhói gần như ngất xỉu thì khả năng đã vỡ vòi trứng là rất lớn.

Vỡ vòi trứng sẽ làm cho thai phụ có cảm giác rất mệt, khó thở, vật vã, thăm khám thấy mạch đập nhanh, huyết áp tụt, bụng phình, ấn vào thấy đau.

Huyết tụ thành nang

- Một số chị em mang thai ngoài tử cung ở vòi trứng làm cho vòi trứng bị nứt từ từ, máu chảy ít một, đóng lại thành khối huyết tụ trong ổ bụng.

- Những trường hợp này thường xuất hiện các triệu chứng như đau nhói ở bụng rồi giảm đau, thai phụ bị rong huyết và đau bụng kéo dài… Khi thăm khám âm đạo sẽ thấy xuất hiện một khối to ở cạnh tử cung, dùng tay ấn vào thì thấy đau.

Những chị em mang thai cần chú ý đến các biểu hiện bất thường kể trên, nếu có nghi ngờ thai ngoài tử cung cần phải nhập viện kịp thời để thăm khám và điều trị sớm phòng tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Thai ngoài tử cung sẽ không thể phát triển được như thai bình thường nên cách tốt nhất là chị em cần xử lý phá bỏ càng sớm càng tốt để không nguy hiểm đến tính mạng. Việc can thiệp thai ngoài tử cung cần được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa và được theo dõi bởi những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

=> Thai ngoài tử cung ở ổ bụng có triệu chứng gì?

=> Làm gì để phát hiện thai ngoài tử cung chính xác?

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế điều trị thai ngoài tử cung và các bệnh lý phụ khoa hiệu quả và an toàn. Vì vậy nếu chị em nào không may gặp tình trạng thai ngoài tử cung có thể đến phòng khám để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị, liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 hoặc click vào chát trực tiếp để được tư vấn thêm.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online