Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thai ngoài tử cung là gì? Đó là tình trạng thai xuất hiện ở những vị trí bất thường không hợp với lẽ tự nhiên của việc mang thai (thai nằm ở bên trong tử cung). Những trường hợp thai ngoài tử cung gặp nhiều nhất là ở vòi trứng. Thai ngoài tử cung ít gặp nhưng mức độ nguy hiểm mà nó gây ra thì rất lớn. Dưới đây là những thông tin mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp về tình trạng thai ngoài tử cung để chị em tham khảo và có biện pháp phòng tránh, xử lý kịp thời.

Vì sao xuất hiện thai ngoài tử cung

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì tất cả những nguyên nhân gây cản trở sự di chuyển của trứng đến buồng tử cung được xem là nguyên nhân dẫn đến thai ngoài tử cung. Đó có thể là những nguyên nhân sau:

- Những chị em bị viêm, hẹp vòi trứng, nạo hút thai nhiều lần, viêm phần phụ sẽ làm cho nhu động của vòi trứng kém dẫn đến thai ngoài tử cung.

- Khối u trong và ngoài vòi trứng, vòi trứng bị co thắt... có thể dễ dàng xảy ra thai ngoài tử cung.

Thai ngoài tử cung là gì?

Dựa vào đâu để nhận biết tình trạng chửa ngoài tử cung?

- Chị em thường có cảm giác đau vùng tiểu khung, chậm kinh, xuất huyết, vú căng đau, buồn nôn, đau vùng thắt lưng.

- Khám tử cung mềm, hơi to và đau nhói. Thai ngoài tử cung vỡ thường gây đau dữ dội, đau lan lên cả vai và gây chảy máu trong ổ bụng.

Thai ngoài tử cung gây ra tác hại gì?

- Thai ngoài tử cung ở vòi trứng có thể làm vỡ vòi trứng và gây chảy máu ồ ạt, thai bị sảy. Nếu thai còn nhỏ sẽ tiêu biến nhưng trường hợp thai lớn có thể gây chảy máu ồ ạt, thai phụ có thể bị mất máu và nguy hiểm đến tính mạng.

- Thai ngoài tử cung ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản của về sau của chị em. Nếu bị thai ngoài tử cung một lần mà không được điều trị thích hợp sẽ dễ dàng tái phát trong những lần sau.

=> Làm gì để phát hiện thai ngoài tử cung chính xác?

 

=> Những người nào có thể mắc thai ngoài tử cung?

 

Làm gì để ngăn chặn thai ngoài tử cung?

Thai ngoài tử cung có thể gây biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng thai phụ. Vì vậy, chị em khi mang thai cần để ý các biểu hiện chậm kinh, chảy máu âm đạo, đau bụng, mạch nhanh, huyết áp hạ…để kịp thời đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của bản thân.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online