Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thai ngoài tử cung là hiện tượng không mong muốn ở bất kỳ thai phụ nào. Không những không giữ được thai mà nó còn gây nguy hiểm cho tính mạng thai phụ. Vì vậy việc phòng ngừa thai ngoài tử cung là điều rất đáng lưu tâm.

Theo các bác sỹ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa việc phòng ngừa thai ngoài tử cung tuyệt đối là không hề có. Tuy nhiên, có một số biện pháp dưới đây bạn có thể áp dung để làm hạn chế tình trạng này.

Các biện pháp phòng ngừa thai ngoài tử cung

1.Quan tâm và theo dõi sức khoẻ sinh

Ngay cả khi bạn không có ý định mang thai thì việc quan tâm và bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn là điều không thể bỏ qua.Không những hiện tại mà cả về lâu dài, ít nhiều chúng sẽ ảnh hưởng tới quá trình sinh sản của bạn. Hãy bảo vệ mình bằng quan hệ tình dục an toàn, chung thuỷ và kiểm tra bệnh xã hội định kỳ để phát hiện các vấn đề ở đường sinh dục và sinh sản.

2. Xử lý tình huống sớm

Khi phát hiện hay nghi ngờ có thai ngoài tử cung, bạn nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán rõ ràng và điều trị kịp thời. Phát hiện sớm khi thai ngoài tử cung chưa vỡ sẽ giúp giảm được tình trạng mất máu do thai vỡ, giảm nguy cơ bị choáng và tử vong do thai ngoài tử cung, gia tăng khả năng giữ lại được vòi trứng – duy trì khả năng có thai lại bình thường.

phong ngua thai ngoai tu cung hieu qua

3. Nhận biết các triệu chứng của thai ngoài tử cung nếu bạn có thai

Ngoài những triệu chứng mang thai thông thường khác nếu bạn đột ngột thấy đau bụng dưới hoặc vùng chậu, tăng nhịp tim, chóng mặt và ngất xỉu, hãy đi cấp cứu ngay. Bạn càng đến bệnh viện sớm chừng nào, bác sỹ càng có cơ hội xử trí tình hình sớm chừng đó trước khi vấn đề chuyển thành nghiêm trọng hơn

4. Lưu ý với bác sỹ nếu trước đây bạn từng có thai ngoài tử cung và muốn mang thai lại

Một khi đã từng có thai ngoài tử cung, bạn có rủi ro cao hơn bị tái lại. Bác sỹ sẽ phải theo dõi cẩn thận hơn với kỹ thuật siêu âm trong suốt quá trình cố gắng mang thai của bạn.

5. Khám phụ khoa định kỳ

Đi khám phụ khoa và khám sản thường xuyên, và cố gắng không bỏ qua các lần hẹn kiểm tra sức khoẻ phụ khoa định kỳ, làm đầy đủ xét nghiệm phụ khoa cần thiết. Bạn cũng nên chủ động tìm hiểu kiến thức về hệ sinh sản và sinh dục của mình để dễ nhận biết khi có các vấn đề bất thường, cụ thể là thai ngoài tử cung.

6. Giữ gìn vệ sinh tránh viêm nhiễm

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa thai ngoài tử cung, ngoài ra nó còn giúp bạn hạn chế mắc các bệnh phụ khoa khác.

 

Xem thêm Mang thai ngoài tử cung nguy hiểm như thế nào?

Vì sao lại mang thai ngoài tử cung?

 

Những biện pháp trên tuy không hoàn toàn phòng ngừa được chứng mang thai ngoài tử cung nhưng ít nhiều nó cũng giúp bạn hạn chế được phần nào nguy cơ mắc bệnh phụ khoa và mang thai ngoài tử cung. Nếu bạn có những thắc măc và muốn tìm hiểu thêm về chứng thai ngoài tử cung có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 04. 6673 9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tư vấn miễn phí

Về đầu trang

Hệ thống đặt lịch online